Home » Uncategorized » Nên cho con học trường quốc tế hạy trường công

Nên cho con học trường quốc tế hạy trường công

Blog Stats

  • 1,499 hits
Advertisements

Con bạn năm nay vào lớp một? anh chị hiện phân vân giữa 2 sự lựa chọn: cho con đi học trường công hay nên cho con đi học tại trường quốc tế.

Nếu cho cháu học trường công thì thấy áp lực học và sỉ số mỗi lớp học 40-50 em, e rằng con bạn sẽ chưa được sự quan tâm chu toàn của giáo viên. Còn học trường quốc tế có các lợi thế nào.???

 Trong cuộc sống thời nay, việc chọn trường học cho con quả là một sự chọn lựa khó khăn, nhất là khi mức sống ngày càng cao thì nhu cầu có được một ngôi trường học tập giỏi cho con không phải là dễ dàng thảo gở.

Về việc chọn trường quốc tế, bạn cần biết về mô hình trường quốc tế hiện nay. Một số trường học theo chương trình quốc tế hoàn toàn, học sinh học theo chương trình của một trong nước hiện đại nào đó (Anh, Mỹ, Canada, Australia). Một số trường quốc tế học cùng khi 2 chương trình cùng với đó: một kiến thức của các nước, & chương trình học theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo VN.

Điểm chung của 2 dạng trường trên là ngoài việc học văn hóa, học trò được học khá nhiều về một ngôn ngữ nước ngoài (thông thường là anh văn). Bên cạnh đó, học sinh được học những kỹ năng cần thiết trong giao tiếp, ứng xử, làm việc nhóm… để chuẩn bị cho định hướng du học sau này.

So với trường công thì những trường quốc tế có cơ sở vật chất tốt hơn, sĩ số học trò trong mỗi lớp chỉ khoảng 20 nên việc chăm sóc quan tâm đến các em thường giỏi hơn. cùng với đó đó, áp lực về điểm số không nặng nề như tại trường công, nên nhìn chung học viên thường được học hành hứng thú hơn. Ngoài ra, Do định hướng giáo dục theo hướng Âu Mỹ nên học trò có vẻ được “tự Do” hơn so với học viên trường công. bởi đó đôi lúc làm cho người bên ngoài có cảm giác là các em chưa được nền nếp như ở trường công.

Mặc dù vậy, nếu so sánh lực học giữa các em học trường quốc tế với học trò trường công (nhìn trên bình diện chung) thì hầu như hạn chế sự chênh lệch gì về uy tín. Điều này được thể đang qua kết quả của những kỳ thi thi tuyển lớp 10, thi TN THPT, đại học…

Tuy nhiên, lúc chọn cho con học trường quốc tế, bạn cần quan tâm đến những vấn đề sau:

– Tài thông dụng: Liệu rằng các bạn có khả năng cam kết được tài chủ đạo để con anh chị học suốt 12 năm học phổ thông hay không. Nếu giữa chừng phải chuyển về trường công (vì lý bởi gì đó) thì thường học sinh rất khó hòa nhập với cách học trường công bởi cách thức giáo dục có nhiều điểm không giống nhau.

– Do cách kèm & bài học, bài tập hầu như được giải quyết tại trường nên lúc về nhà, sẽ có cảm giác các em ít học bài & làm bài ở nhà. Điều này chưa giống như thông thường và dễ gây ra cảm giác là học trò trường quốc tế không chăm chỉ như trường công.

– Do học cách nghe, nói theo kiểu Âu – Mỹ nên đôi khi vì thói quen học sinh sẽ có các cử chỉ hành vi chưa phù hợp lắm với thói quen văn hóa truyền thống của người Việt. Điều này có khả năng gây ra những hiểu lầm của người lớn lúc tiếp xúc với học viên. Vì vậy, các bạn cũng cần giảng dạy thêm các em cách xưng hô, đàm thoại theo phong cách người Việt lúc ở nhà.

Tóm lại, nếu vợ chồng anh chị có điều kiện K.Tế thuần thục, đảm bảo lâu dài thì nên cho con học trong trường quốc tế. Điều này sẽ hổ trợ cho con các bạn sau này có được một cơ bản NN vững chắc, chưa bị áp lực quá nhiều trong việc học, tiếp cận được với những phương pháp hướng dẫn, học tập & môi trường học tập tiệm cận với nền giáo dục của ngoại quốc tiên tiến. Nhờ đó tạo điều kiện tốt cho việc du học sau này của bé.

Gia sư Tài Năng chúc gia đình các bạn chọn được ngôi trường giỏi cho các cháu.

Xem thêm : gia su lop 4

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: