Home » Uncategorized » Cần thầy kèm môn hóa ôn luyện Đ.Học

Cần thầy kèm môn hóa ôn luyện Đ.Học

Blog Stats

  • 1,499 hits
Advertisements

Cần thầy giảng dạy môn hóa ôn luyện đại học. môn hóa là môn học thi đại học dưới hình thức trắc nghiệm theo chương trình đổi mới thi của bộ giáo duch và đào tạo. Việc chọn cho mình một thầy cô hướng dẫn giỏi với nhiều bí quyết làm trắc nghiệm đểm cao là mong muốn của rất nhiều thí sinh. Đặc biệt là những thí sinh dự định thi vào các trường ĐH như y dược hay khoa học tự nhiên thì diểm thi lấy rất cao đòi hỏi thí sinh không được sai sót trong phần làm bài.

Công ty Tài Năng chuyên cung cấp đến những gia đình hiện có mong muốn tìm kiếm cho con mình một dạy kèm khá, giỏi với nhiều kinh nghiệm giảng dạy.

Cách học chất lượng môn học hóa – Bí quyết ôn tập & làm bài thi hóa điểm cao

Hóa học là một bộ môn khoa học có khối lượng lớn chương trình cả về lý thuyết lẫn bài tập. Để học tốt môn hóa học cần nắm chắc bản chất hiện tượng hóa học, nắm chắc các kiến thức cơ bản đã được học, vận dụng tối ưu các kiến thức cơ bản để giải quyết một hay nhiều vấn đề mới.


 

Nếu các bạn thấy môn học hóa khó hãy thử áp dụng cách học chất lượng môn học hóa, bí quyết ôn tập & làm đề thi hóa điểm cao sau sẽ bổ trợ bạn không cảm thấy mệt mỏi, chán nản khi nghĩ đến hóa học. Sau đây là các bí quyết hổ trợ các bạn học giỏi môn học hóa học:

>> Bí quyết làm thi môn Hóa điểm cao

I/ Lý thuyết

– mong muốn học tốt môn học hóa học anh chị cần củng cố lí thuyết những khái niệm, những định nghĩa, các định luật hay quy luật đã được quy định trong kiến thức. Hơn thế nữa anh chị cần quan sát các thí nghiệm, những hiện tượng trong tự nhiên, trong cuộc sống… vì lí thuyết hóa học rất gần thực tế. & cứ dần dần anh chị sẽ tích lũy được chương trình.
– Xử lí thông tin: tự làm thì nghiệm để rút ra kết luận hoặc rút ra các nhận xét quan trọng cho bản thân.
– Vận dụng chương trình đã học để trả lời câu hỏi hay làm bài tập, vận dụng vào thực tế để biết sâu bài học (đó là cách học tốt môn học hóa lí tưởng).
– mong muốn học giỏi môn hóa các bạn phải tháu hiểu cách học & ghi nhớ một cách chọn lọc, logic: môn hóa học vẹt là rất khó nhớ, học phải nhớ.

II/ Bài tập

1. Bài tập về các chất :

– Tên gọi : nắm được cách liên hệ tên các chất (một chất có thể nhiều cách gọi tên : Tên thông thường, tên quốc tế).
– Lí tính : thông thường ta chú ý nhớ trạng thái (rắn, lỏng , khí), màu sắc, tính tan, mùi, vị, nhiệt độ sôi, nhiệt độ nóng chảy, …
– Cấu tạo : tháu hiểu được đặc điểm cấu tạo của từng loại hợp chất, liên kết trong phân tử của nó. Viết được công thức cấu tạo cho từng loại hợp.
– Hóa tính :
+ Dựa vào đặc điểm cấu tạo để suy ra các tính chất căn bản. Từ hóa tính của chất tiêu biểu, suy nghĩ để khái quát lên tính chất chung cho loại hợp chất đó.
+ Với các chất tiêu biểu, lúc học hóa tính ta cần nhớ kĩ loại chất đó có khả năng cho các loại phản ứng nào, tác dụng được với các loại chất nào như vậy mới có khả năng nhớ & học chất lượng môn học hóa hơn.
Điều chế :
+ Nắm được phương pháp chung điều chế những loại hợp chất. Với mỗi loại hợp chất cụ thể, ngoài những kỹ năng chung, nó còn có các phương pháp riêng nào để điều chế.
+ phải hiểu được tên nguyên liệu điều chế các chất.
áp dụng : nhớ các Ứng dụng của mỗi hợp chất, liên hệ với đời sống.

2. Cách làm tốt bài tập hóa học :

[sociallocker id=”7500″]

a. các bài tập áp dụng :

mong muốn học xuất sắc môn học hóa học, học sinh cần nắm chắc hóa tính – điều chế, phối hợp với cấu tạo, lí tính, chú ý những hiện tượng hóa học xảy ra.

– Viết phương trình phản ứng : phải củng cố phần hóa tính những chất, suy nghĩ xem loại hợp chất đó có thể tác dụng được với các tác chất nào ?

– Chuỗi phản ứng : nắm vững cả hóa tính và điều chế, mối quan hệ giữa những chất, sự đổi mới mạch cacbon,…kết hợp với điều kiện phản ứng để suy luận tìm công thức những chất (đối với dạng khó), nhớ cân bằng & ghi rõ điều kiện nếu có.

– Nhận diện hóa chất : nắm được thuốc thử cần dùng, dấu hiệu, và viết phương trình phản ứng hướng dẫn dấu hiệu.

– Giải thích hiện tượng, chứng minh : viết được phản ứng xảy ra ở từng giai đoạn, chú ý sự tạo kết tủa – bay hơi hay sự thay đổi màu sắc, mùi, …

b. Bí quyết làm bài thi môn học hóa :

Muốn học giỏi môn hóa và làm bài thi môn hóa đạt điểm cao cần nắm chắc được lý thuyết, có một số phương pháp tính toán (triển khai được công thức, tính toán học theo phương trình phản ứng, lập & giải được hệ phương trình, …).

– Liệt kê các dữ kiện của đề bài (các số liệu, mối quan hệ giữa những chất phản ứng, điều kiện xảy ra phản ứng, …) yêu cầu của đề bài.

– Đặt ẩn số (thường là số mol , đặt công thức chung)

– Viết tất cả các phương trình phản ứng xảy ra. (nên sắp xếp theo thứ tự, nhớ cân bằng, ghi điều kiện nếu có)

– Thiết lập mối quan hệ giữa dữ kiện đề bài với yêu cầu đề bài, lập hệ phương trình toán, …

– Sử dụng các thủ thuật tính toán (phương pháp trung bình, ghép ẩn,…) triển khai các định luật cơ bản của hóa học (định luật bảo toàn khối lượng, định luật bảo toàn điện tích, …) để giải quyết vấn đề.

Vài kỹ năng để học tốt môn học Hóa học:

– Thường thì trên lớp thầy cô rất ít giải bài tập nên để học tốt môn học hóa anh chị nên tự giải hết phần bài tập để nắm chắc chương trình này.

– Tự viết phương trình biểu diễn cho những dãy biến hóa sẽ hổ trợ anh chị nhớ lâu & học chất lượng môn hóa hơn.

– anh chị nên học hỏi từ các các bạn học giỏi Hóa: cũng là một cách để hổ trợ bạn học xuất sắc hóa học.

– tháu hiểu quan sát, nhận xét, có thích thú với thí nghiệm hóa học: đó là một phương pháp học rất tốt, hỗ trợ việc học rất hiệu quả (anh chị cần thuê thêm tư liệu, clip về phản ứng hóa học, vừa hay vừa “đã mắt”).

– biết phối hợp với các môn khác: đặc biệt là hai toán học-Lí. Tham khảo: Cách học giỏi toán lớp 10

– mong muốn học chất lượng môn hóa học cần có thoải mái, thoải mái với môn học  các bạn phải say mê với môn học thì anh chị mới học được, cho dù anh chị có đi học thêm nhiều đi chăng mà chẳng có hứng thú gì hết thì coi như vô dụng (những môn khác cũng vậy).

Vài tuyệt chiêu trong việc học tốt môn hóa học:

– Sử dụng sơ đồ tư duy: Muốn học giỏi môn học hóa bạn hãy tự tóm tắt lại toàn bộ các gì mình đã học bằng một sơ đồ. Sơ đồ này sẽ hổ trợ bạn ghi nhớ một cách tổng quát hơn. Điều này giúp bạn dễ nhớ hơn so với việc xem sơ đồ người khác (hoặc là bạn có khả năng tham khảo sơ đồ của ai đó để tự làm một sơ đồ cho bản thân). Ngoài ra, mình ghi lại các ý thiết yếu vào quyển sổ tay để sử dụng lúc cần.

– Bảng tuần hoàn hóa học, cây bút dạ quang để bạn gạch dưới các kiến thức cũng như phương trình thiết yếu cũng khá cần thiết. những phương trình nào khó nhớ bạn hãy ghi ra giấy & dán ở các nơi các bạn thường xem nhất, chắc chắn chỉ sau vài lần học và xem qua anh chị sẽ dễ dàng nhớ ngay thôi.

– Đoán bài thi: thông thường trước khi thi (tất cả các môn học) bản thân thường đoán đề, đề sẽ cho dạng như vậy nào (kết hợp vài thông số có tại trên lớp) và cách thức để “chiến đấu” sao cho hiệu quả.

– Học trên mạng: tìm một trang web học trực tuyến chất lượng để học thêm sẽ cực tốt đấy các bạn ạ!

thuê gia sư dạy kèm tại gia môn hóa khá, giỏi xin hãy liên hệ với Công ty tài năng để hổ trợ chọn dạy kèm giỏi nhất với học phí phù hợp nhất: tìm gia sư môn hóa

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: