Home » Uncategorized » Tự học tiếng hàn cấp tốc

Tự học tiếng hàn cấp tốc

Blog Stats

  • 1,499 hits
Advertisements

Một trong những đi dạy nhiều năm học tiếng hàn tốt nhất cho người mới bắt đầu là học tiếng hàn theo 4 bước …..

1.     Học bảng chữ cái , cách viết và phát âm

Tự học tiếng hàn cơ bản

Phương pháp học tiếng hàn đầu tiên bạn hãy bắt đầu với các nguyên âm và phụ âm (đơn, kép ) bằng cách đọc & viết nhiều lần tới lúc thuộc ,tiếp theo luyện cách phát âm từng chữ cái sao cho chuẩn xác nhất .( đặc biệt chú ý các từ có patchim là "ㄹ" va các từ có patchim kép ) Phát âm không chính xác là một trong những điểm yếu lớn nhất của số đông người mới học tiếng Hàn. Học phát âm tiếng hàn là một phần cực kỳ thiết yếu vì có nói chính xác thì mới nghe tốt & truyền đạt ý tưởng của mình đến người nghe đúng nhất. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn quốc, phát âm chuẩn là ưu tiên số 1 để tránh các lỗi sai rất khó sửa về sau này. Trước lúc nói hay, ta cần học cách nói chính xác trước đã. Đó là phương pháp học tiếng hàn giỏi nhất.

2.     Học từ vựng tiếng hàn tất cả nơi tất cả khi.

Phương pháp học từ vựng tiếng hàn thường  bắt đầu từ học từ vựng theo những chuyên đề nhất định liên quan tới cuộc sống hằng ngày vì kiểu gì bạn cũng phải sử dụng tới chúng ,hay học theo chủ đề .anh chị hãy thử bắt đầu bằng những chủ đề về thời tiết hay nhưng biểu hiện trạng thái biểu lộ tình cảm của con người…Hãy đặt cho mình mục đích mỗi ngày học vài từ tùy theo năng lực của bản thân và nhớ là ôn tập luôn luôn theo định kì (3 ngày, 1 tuần hay một tháng). Cố gắng lấy lại từ vựng đã học ít nhất là 3 lần mới có khả năng nhớ giỏi được chúng.các bạn cũng cần luôn mang theo một cuốn sổ nhỏ ghi chép từ vựng mới bên chính bạn để tranh thủ học khi rảnh rỗi. Để ý cách trình bày & viết các từ trong tiếng Hàn(띄어쓰기) . Đây cũng là một điểm rất quan trọng trong quá trình học tiếng hàn.Để viết tôt được tiếng hàn cần phải có thời gian ,đầu tiên các bạn phải học từ vựng tiếng hàn giỏi  và văn phạm.lúc đã có môt vốn từ vựng tiếng hàn & văn phạm vững thì năng lực viết của anh chị sẽ được cải thiện rất nhiều.Cố gắng kết hợp vừa học từ mới(vừa đọc) vừa viết .Vì điều này sẽ tạo cho các bạn thói quen trình bày đẹp rõ ràng tốt nhất . Để nhớ được từ vựng tiếng hàn thì ít cách nào uy tín bằng cách sử dụng chúng. Một cách học tiếng hàn thông minh là bạn hãy cố gắng “chèn” những từ vừa mới học vào lúc tập nói hay khi tập viết email ,hoặc trong những bài viết tham gia thảo luận trên diễn đàn.Cách viết font chữ mới có thể lúc đầu anh chị còn rất lúng túng & thiếu tự nhiên nhưng chủ đạo các khi như thế các bạn sẽ nhớ từ được nhiều nhất và theo khung giờ, bạn sẽ sử dụng được ngày càng nhiều từ vựng hay một cách thành thạo. Hoặc trong cuộc sống hằng ngày (đang đi công tác , đi chợ , đi chơi…) lúc bắt gặp các biển quáng cáo , địa chỉ …trên đường anh chị hãy nhìn và đọc theo .Ghi ngay vào sổ các từ không hiểu để tiếp theo tra từ điển . như vậy các bạn vừa tạo cho mình cơ hội nắm bắt số liệu dịch vụ bên Hàn , vừa tạo ấn tượng cho mình ghi nhớ từ mới rất chất lượng . Cốt lõi vấn đề ở đây chính là anh chị đang tự giúp chính bạn tạo ra những tình huống để có khả năng sử dụng ngay những từ vựng tiếng hàn mới học. các bạn cũng có thể cắt giấy ra thành các miếng nhỏ tiếp theo viết những từ mà mình đã học vào đó rồi dán tại những chỗ mình hay nhìn thấy như Gương,tivi,tủ lanh… . Đó làphương pháp học từ vựng tiếng hàn chất lượng nhất cho người mới bắt đầu.

3.     Học ngữ pháp & mẫu câu

 Một trong những đi dạy nhiều năm học tiếng hàn quốc là hãy học thuộc và ghi nhớ các dạng câu đàm thoại lịch sự ,hậu tố từ bổ xung .tiếp theo lắm vững cấu trúc câu ( khẳng định ,nghi vấn …) cách chia động từ trong câu . Để nhớ vững hơn nên tạo cơ hội thực tập thêm bằng cách sử dụng vốn từ vựng đã học tập đặt câu theo cách mẫu câu căn bản .Hãy tập đặt câu dần dần từ câu đơn tới câu ghép . và hơn thế nữa hãy vận dụng các gì chính bạn đang học qua ngôn ngữ nói hằng ngày với anh chị vè & các người xung quanh .Nói là phương pháp quan trọng & thú vị nhất của bất cứ một ngôn ngữ nào. Chúng ta luôn có cảm giác tiến bộ to lớn & rõ rệt nhất khi có khả năng giao tiếp lưu loát trực tiếp bằng ngôn ngữ nói.Tận dụng tối đa những giờ luyện tập trên lớp tại nhữngtrung tâm hướng dẫn tiếng hàn quốc (tập nói càng nhiều với bạn bè dù là các cấu trúc đơn giản nhất, đừng chỉ thực tập qua loa chiếu lệ vì càng luyện nói nhiều ta càng nhớ bài lâu hơn & tạo được cho bản thân phản xạ nhanh nhẹn khi gặp những tình huống tương tự trong đời sống). Khắc phục tính nhút nhát và sợ sai của bản thân. Cứ mạnh dạn nói tiếng Hàn bất cứ khi nào có thể. Đó là đi dạy nhiều năm học tiếng hàn quốc đảm bảo cho mọi người.

4.     Luyện kĩ năng nghe 

Một trong những kinh nghiệm học tiếng hàn quốc mà để nghe tốt một bài khóa trong sách tiếng Hàn ta thường phải trải qua các bước sau. Trước khi nghe, anh chị hãy suy nghĩ về đề tài đó để bổ trợ anh chị hình dung và phán đoán được các gì sắp nghe, nghe ý thông dụng trước tiên để trả lời câu hỏi tổng quát, nghe các từ thông dụng rồi đoán, chưa nhất thiết phải nghe ra từng từ từng từ một, tiếp theo nghe lại nhiều lần để tháu hiểu được càng nhiều chi tiết càng tốt để có thể hoàn tất các câu hỏi trong bài. Tuyệt đối không xem trước nội dung bài khóa trước lúc nghe. Chỉ khi nghe xong rồi anh chị mới vừa nghe vừa đọc bài để kiểm tra lại & học thêm từ mới cũng như tăng cường những cách diễn đạt hay có trong bài. bạn cũng nên đọc theo băng nhiều lần sau lúc nghe xong để luyện phát âm & nhớ bài giỏi hơn. Nguyên tắc chung cho việc rèn luyện phương pháp nghe tiếng hàn quốc hiệu quả là nghe càng nhiều càng tốt. Tranh thủ mọi tài liệu & cơ hội nghe có khả năng (nghe băng, nghe nhạc, nghe radio, xem T.Việt, xem phim Hàn hạn chế thuyết minh T.Việt …). Nên mua các nhiều sách luyện nghe tiếng Hàn quốc để các bạn có khả năng tự học tiếng hàn thêm tại nhà.Ngoài ra, còn có một công cụ vô cùng hữu hiệu để rèn luyện tất cả kỹ năng cho học viên tiếng Hàn đó thông dụng là Internet. bạn có thể đọc báo, nghe tin tức, tìm tài liệu online bằng tiếng Hàn. Tự học tiếng hàn tại nhà

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: