Home » Uncategorized » Mẹo vặt học môn toán

Mẹo vặt học môn toán

Blog Stats

  • 1,499 hits
Advertisements

Trong kỳ thi cuối cấp THPT, toán là môn thi cần thiết; trong kì thi đại học thì toán học là môn thi chiếm hầu hêt khối thi dự tuyển hiện nay (trừ khối C). Nhà tiến sĩ toán học Nguyễn Cam, Giám đốc Trung tâm Công nghệ dạy học trong Viện Nghiên cứu giáo dục (Trường ĐH Sư phạm, TP Hồ Chí Minh) chia sẽ các bạn 1 vài bí quyết đến thí sinh chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh cần thiết.

– Luyện kỹ từng bài: các bạn cần bám sát chương trình sách giáo khoa, nghĩa là cần chú trọng tất cả phần lý thuyết cơ bản, đọc kỹ lýthuyết rồi làm bài tập đầy đủ từ dễ đến khó. Cần nắm vững phần đơn giản, khi chưa nắm được thì không nên dồn thời gian đến phần bài tập cao hơn; các bài toán không tự giải được cần phải nghe cô giảng (hoặc tìm thêm các bài toán tham khảo) sau đó cần tự động làm lại bài toán một cách độc lập đến lúc thành thạo và hoạt bát.

– Luyện bài tập từng đoạn: Sau khi thức hành bài toán áp dụng đến từng bài, kết thúc mỗi chương phải làm bài toán ôn để ôn lại nhiều bài tập có tính tổng hợp và đó cũng là lúc vận dụng kỹ năng liên quan để giải một bài tập. Việc làm này rất quan trọng vì các bài tập tổng hợp hay rất chung dạng với đề thi.

– Đặc biệt nhiều chương trình học lớp 10 và 11: đó là 1 phần kiến thức khởi đầu về hình học thì có HH không gian, Đại số lượng giác, phương trình, BPT, HPT rất hay ra ở các đề thi Đại học CĐ mà lớp 12 sẽ không ôn chuyên sâu. Kinh nghiệm tôi thấy nhiều thí sinh làm bài yếu ở phần đó, nếu không nắm vững chương trình lớp 10 và 11 ban phải lên kế hoạch luyện tập 1 cách đều đặn, bền bỉ từng tuần, từng tháng không thể ôn cấp tốc trong 1 thời gian ít.

Nguồn: Nguyên tắc học môn toán

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: